Vai chính trong cuộc đời
Vai chính trong cuộc đời
Bạn đang sống trong một cuộc sống không phải là của mình? Buông lơi cho dòng thời gian qua đi với sự ổn định, an toàn đến đáng sợ hay bạn đang cố gắng hết sức để vươn tới mơ ước của mình. Dù thế nào đi nữa, hãy cùng đọc bài viết và thức tỉnh, lấy động lực và tiến bước mạnh mẽ trên con đường phía trước.

Bạn là vai chính

Bạn biết không mỗi người chúng ta là mỗi một trải nghiệm riêng biệt. Nếu có mười người trong một cuộc nói chuyện thì sẽ có mười câu chuyên sống động khác nhau. Mỗi người chúng ta sinh ra đã có một hoàn cảnh không ai giống ai, cuộc sống cũng ban cho ta rất nhiều gia vị, đắng có, ngọt có. Mọi thứ từng chút một ghép lại với nhau, cứ như một cuốn phim sinh động mà tất nhiên không ai khác, nhân vật chính vẫn luôn là bạn và không một bộ phim nào giống với bộ phim nào. Những suy nghĩ, quyết định của bạn hôm nay chính là yếu tố mang tính ảnh hưởng nhất cho những điều xảy ra trong tương lai. Dòng chảy của cuốn phim sống động ấy lúc cuồn cuộn, lúc nhẹ nhàng. Và không ai khác ngoài bạn, người sẽ tận hưởng cuộc đời này, bởi lẽ nó dành riêng cho bạn. Hãy chịu trách nhiệm với nó, mọi thứ mà bạn quyết định sẽ ảnh hưởng đến bạn ngày mai dù tốt hay xấu.

Bạn sẽ thế nào nếu như người khác áp đặt hướng đi cho bạn?

  • Bạn sẽ làm mà không có sự đam mê, làm mà không có hoài bão, không có hạnh phúc.
  • Bạn đang sống và thực hiện cho ước mơ của người khác chứ không phải của chính bạn. Đừng bao giờ để bất kỳ người nào quyết định bạn phải sống thế nào vì họ không phải là người chịu trách nhiệm cuộc đời của bạn.

Hãy lấy lại vai chính của chính mình, trở nên vững vàng mà chống lại những áp đặt của người khác lên bạn. Ngay bây giờ, bạn phải giành lấy quyền biên tập cho chính cuộc đời của mình vì chỉ có bạn mới biết cách tận hưởng cuộc đời của mình.

Sống không hối tiếc

Để có được một cuộc đời không hối tiếc, tất nhiên bạn không thể sống nhàm chán được. Ngày qua ngày, bạn làm một công việc với mức lương ổn định cùng một môi trường an toàn nhất với bạn. Cứ đến cuối tuần, bạn đi mua sắm, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Ngày ngày trôi qua cùng nhịp điệu trầm lặng, những điều đó làm bạn không muốn thay đổi, bứt phá. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng mình cần làm một điều gì đó để đánh thức sự nhiệt huyết, đam mê ngày trước. Thứ mà bạn đâm đầu không hối tiếc, thứ mà bạn dù có thất bại, khi nhìn lại bạn vẫn tự hào vỗ ngực và giới thiệu với mọi người: “Tôi đã làm ra nó đấy!”.

Một cuộc sống không hối tiếc là khi bạn thực sự đã làm cái mà bạn mong muốn, chinh phục những điều mà bạn nghĩ sẽ chẳng thể làm được. Bạn muốn kinh doanh online, hãy tạo bắt đầu bán hàng. Bạn muốn tạo một trang blog cho riêng mình, hãy bắt đầu viết. Bạn muốn hợp tác làm ăn với bạn bè, hãy gọi điện cho họ. Bắt đầu thực hiện, có làm thì bạn mới biết được nó sẽ như thế nào. Nếu thất bại thì đó là một kinh nghiệm xương máu và bạn sẽ dung nó để gầy dựng lại hiệu quả hơn. Nếu thành công thì bạn đã tự tạo được nguồn thu nhập cho chính mình, có một thứ gì đó thuộc về bản thân. Hãy kiên cường, vững vàng chấp nhận mọi thử thách để viết nên bài ca hùng tráng cho cuộc đời bạn.

Gió

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *