Thế nào là đẹp? Ai định nghĩa cho cái đẹp?
Thế nào là đẹp? Ai định nghĩa cho cái đẹp?
Thời nay, chúng ta cởi mở và tiếp xúc rất nhiều thông tin qua mạng xã hội, báo chí, truyền thông… và tất cả chúng ta ngày ngày thu thập một khối lượng thông tin khủng, ý nghĩ chúng ta ngập trong hàng tấn nhận thức về cái đẹp khác nhau! Và rồi ta lạc lối trong hành trình đi tìm cái đẹp cho chính mình.

Đẹp – Chủ đề được bàn tán nhiều nhất, sôi nổi nhất từ trước đến nay, không bao giờ trở nên lỗi thời. Cứ lâu lâu lại có những bài báo so sánh người này với người kia, có những bài đăng chê bai thậm tệ về vẻ bề ngoài của một ai đó. Và thế là cái đẹp tự nhiện bị giới hạn bởi nhận xét của một ai đó. Thời nay, chúng ta cởi mở và tiếp xúc rất nhiều thông tin qua mạng xã hội, báo chí, truyền thông… và tất cả chúng ta ngày ngày thu thập một khối lượng thông tin khủng, ý nghĩ chúng ta ngập trong hàng tấn nhận thức về cái đẹp khác nhau! Và rồi ta lạc lối trong hành trình đi tìm cái đẹp cho chính mình.

Đẹp là thành công của sự chăm chút

Bạn có biết không? Các ngôi sao, diễn viên luôn đi với hình tượng xinh đẹp, lộng lẫy, tuy nhiên, đằng sau đó là cả một quá trình chăm sóc sắc đẹp khắc khe từ thực đơn ăn uống để đẹp da đến tập gym để có hình thể 3 vòng tuyệt đẹp cùng nhiều thứ khác. Từ lúc hình thành cái đẹp đến khi duy trì được nó, đó là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì. Đẹp không phải là điều sẵn có mà nó chính là kết quả của một quá trình tự chăm chút, quan tâm đến vẻ đẹp bản thân.

Ai cũng mang một vẻ đẹp riêng và bạn cũng vậy. Để thực hiện được quá trình tạo ra vẻ đẹp thì bạn phải là một người đầu tiên say đắm chính mình trước. Bạn phải thấy được vẻ đẹp của chính mình, yêu thương và trân trọng nó. Có như thế thì bạn mới ngày ngày chăm sóc từng chút cho vẻ đẹp của chính mình. Hàng ngày, bạn nhìn ngắm mình trong gương với cái đẹp mà bạn nỗ lực săn sóc, nhìn thấy nó phát triển, cải thiện, bạn chắc chắn sẽ rất vui trong lòng và đó chính là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp sức cho bạn.

Ai định nghĩa cho cái đẹp?

Bạn nghĩ ai sẽ là người định nghĩa cái đẹp? Chuyên gia thẩm mỹ, các nhà báo hay viết bài so sánh sắc đẹp hay những người xung quanh… Tất cả đều là đáp án sai. Vẻ đẹp không nằm trong một khuôn khổ nhất định nào cả. Nếu bạn nói vẻ đẹp có một chuẩn nhất định, vậy thì tôi thấy tiếc rằng viêc tận hưởng cái đẹp của bạn sẽ ngày càng gò bó khuôn khổ hơn nhiều đấy. Không có bất kỳ thứ gì có thể đo lường được cái đẹp cả. Nếu cái đẹp có một quy chuẩn vậy tại sao trong mắt người thân, người yêu đều xem bạn là người đẹp nhất trong mắt họ nhỉ?

Vậy ai là người định nghĩa cái đẹp? Đáp án chính xác nhất là chính bạn đấy. Hãy nhìn vào bản thân, chiếc gương treo trên tường kia, bạn có thấy người đang đứng đối diện bạn không nào, rất đẹp có phải không! Mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, tại sao bạn cứ cố giấu chúng đi chứ. Hãy tìm ra vẻ đẹp độc nhất của bản thân và ngẩng cao đầu tự tin biểu lộ mọi người thấy bạn đẹp như thế nào. Bạn chính là người định nghĩa cho vẻ đẹp của chính bạn, và rồi ai cũng sẽ thấy được cái đẹp của bạn, điều độc nhất mà chỉ riêng bạn mới có, không một ai trên đời này có vẻ đẹp như bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *