LOVE MYSELF – YÊU CHÍNH MÌNH, Bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa?
LOVE MYSELF – YÊU CHÍNH MÌNH, Bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa?
Love Myself – Tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó. Cái từ mà bạn có thể hỏi bất kỳ ai họ cũng hiểu được, nhưng liệu bạn đã hiểu nó đủ sâu?

Love Myself – Yêu bản thân, tôi đã thử gõ lên google và youtube mỗi khi cần tìm một người nào khác đồng điệu với tôi về ý nghĩa to lớn của chúng. Tuy nhiên kết quả thật bất ngờ, tôi không tìm được một người bạn nào cả. Vì thế, đây sẽ là chủ đề mà tôi dành cho nó suất đăng đầu tiên trên trang web này.

Từ lúc sinh ra đến khi lớn lên, chúng ta luôn được dạy bảo rằng hãy yêu thương mọi người xung quanh. Đó là một điều đúng, nhưng lại vắng bóng công lao của một thứ gì đó đã tồn tại xuyên suốt, thứ mà cùng chúng ta mặc bao nắng mưa bão táp cũng không bao giờ chia lìa. Đó chính là bản thân ta. Quả nhiên, điều này đã thật sự bị quên lãng phải không nào.

Khi bạn buồn thì nó cũng buồn, bạn vui vẻ thì nó cũng thấy vậy mà tươi cười. Cả hai cùng nhau đi trên cuộc hành trình “Đường Đời” có lúc thăng cũng có lúc trầm mà đâu bao giờ chịu xa nhau. Vậy tại sao không quan tâm và yêu chính mình nhỉ?

Làm thế nào để bắt đầu yêu chính mình?

Yêu là thật lòng quan tâm, thật tâm đối đãi, giúp đỡ để cùng nhau phát triển và hoàn thiện hơn.

Sống tích cực. Môi trường bên ngoài có quá nhiều yếu tố tiêu cực, không ít thì nhiều bạn cũng bị ảnh hưởng. Bạn sẽ làm gì với nó? Dồn nén cảm xúc, giữ lấy những điều tiêu cực đó hay đi trút lên một ai khác. Bạn nghĩ rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến bạn lâu dài, theo tôi thì không, nếu bạn cứ giữ khư khư năng lượng thì cuối cùng bạn cũng sẽ biến thành một người tiêu cực, bởi lẽ vết thương tâm lý ngày ngày tích tụ đã quá nhiều và làm bạn bị ám ảnh bởi chúng. Ngừng tổn thương bản thân! Hãy sống tích cực, luôn để tâm trí bình tĩnh nhất có thể, nếu một ai đó quăng cho bạn cảm xúc tồi tệ, đừng bắt lấy chúng mà hãy thật bình tĩnh và thể hiện một tinh thần tích cực nhất. Bởi lẽ, điều này sẽ làm bạn tránh xa khỏi điều vô bổ mà người khác đưa cho bạn và ngược lại bạn cũng giúp cho người kia bình tĩnh hơn. Hãy giảm thiểu tối đa những điều tiêu cực đến hãm hại tinh thần tuyệt vời của bạn.

Hãy chăm chút cho vẻ đẹp. Tâm hồn của bạn đã cứng cáp thì vẻ ngoài cũng phải tuyệt hảo. Thế giới này ai sinh ra cũng có nét đẹp riêng, không phải cứ mặt nhỏ, mắt to, mũi cao là chuẩn mực của cái đẹp. Bạn hãy tự định ra điều đó, hãy cho mọi người thấy thế nào là đẹp. Bạn chỉ cần một lần nhìn mình thật kĩ, ngày ngày bạn quan tâm đến việc làm đẹp cho chính mình. Mỗi ngày bạn thấy mình đẹp lên và cứ thế tự tạo ra thần thái tự tin mà bao người khao khát.

Khen thưởng. Tôi thấy thời đại ngày nay đã có một số người áp dụng điều này để khích lệ bản thân tiến xa hơn nữa. Con người chúng ta muốn phấn đấu được thì đều cần có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, mục tiêu được đặt ra lai thiếu vắng phần thưởng thì không còn là một cuộc thi đua, làm người chơi thấy chán nản vì quãng cách đến thành công quá xa vời. Hãy cam kết với chính mình ngay từ bây giờ, cùng nhau đặt ra mốc phần thưởng hấp dẫn sau mỗi lần đạt mục tiêu. Đó có thể là một bữa ăn Buffet ngon lành, một kỳ nghỉ dưỡng hay đơn giản là mua một cái tai nghe mới.

Yêu thương đúng cách. Hãy yêu thương nhưng đừng mù quáng, bởi lẽ bạn và chính bạn cũng đều cần hoàn thiện hơn từng ngày. Nếu như bạn thấy bản thân đã làm sai điều gì đó hoặc hành xử không đúng, hãy nhắn nhủ với chính mình cải thiện điều đó thì mới gọi là Yêu bản thân đúng cách.

Sự lan tỏa của bạn đến mọi người

Có một chân lý mà tôi thấy khá hay đó chính là nếu bạn biết yêu bản thân mình hơn thì bạn đã vô tình tạo nên một sức hút mãnh liệt đến với mọi người, đó chính là sự tự tin từ con người bạn. Khi bạn là chính bạn thì bạn sẽ tìm được người thật sự đồng điệu với bản thân.

Bạn là một con người tích cực thì bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi những chuyện tiêu cực, chính bạn cũng không tự làm tổn thương bạn và bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đâu đó, lối sống tích cực của bạn cũng sẽ trở thành hiệu ứng lan tỏa đến những người xung quanh bạn.

Hãy vui tươi lên và lắng nghe bản thân nhiều hơn, nghe xem mình muốn gì, nghe xem mình đã thật sự vui thế nào…

Gió

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *